Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nâng cao chất lượng và thái độ phục vụ để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình là Bệnh viện hạng I , được xây dựng là bệnh viện có cơ sở hạ tầng hiện đại lớn nhất khu vực miền Bắc nước ta. Bệnh viện Ninh Bình là bệnh viện vệ tinh của một số bệnh viện đầu ngành như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K..Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), chất lượng dịch vụ y tế tác động đến sự hài lòng của người bệnh và ngược lại, sự hài lòng của người bệnh có thể đánh giá được hiệu quả của dịch vụ do bệnh viện và ngành y tế cung cấp. Cho nên, người bệnh chính là đối tượng trực tiếp xác định việc đánh giá uy tín, chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ ở bệnh viện, trong đó một phần quan trọng là quy trình khám chữa bệnh, tinh thần trách nhiệm của nhân viên y tế….

Nhà nước đã đầu tư và thực hiện chính sách xã hội hóa ngành y tế đảm bảo chăm sóc bảo vệ sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, cải tiến chất lượng phục vụ và nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh, cần đổi mới hơn nữa là trách nhiệm của ngành y tế nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Khu vực Khoa Khám bệnh là cửa ngõ của Bệnh viện, tiếp đón bệnh nhân đến khám và điều trị. Vì vậy, Ban lãnh đạo Bệnh viện rất chú trọng vai trò của Khoa Khám bệnh, nhằm nâng cao uy tín của bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh ngay từ lúc mới đặt chân đến khoa Khám bệnh, Khoa Khám bệnh luôn lấy người bệnh làm trung tâm,tất cả các cán bộ của khoa luôn cố gắng làm tốt các nhiệm vụ từ khâu tiếp đón hướng dẫn đến phân loại bệnh nhân vào từng phòng khám  cho phù hợp.

Tại các phòng khám các bác sỹ và điều dưỡng nhanh chóng khám cho người bệnh, chỉ định cận lâm sàng, kết thúc cuộc khám người bệnh sẽ được cấp phát thuốc ngoại trú hoặc vào viện chuyển viện tùy theo mức độ bệnh.

Đặc biệt những người bệnh mạn tính như: Đái tháo đường, tăng huyết áp,COPD, viêm gan B…. được cấp sổ mạn tính theo quy định, quản lý bằng hồ sơ điện tử khám bệnh rất thuận tiện chính xác.

Trước đây, người bệnh mắc đái tháo đường, tăng huyết áp đều phải lên tuyến trên điều trị đi lại rất khó khăn tốn kém, giờ đây khoa Khám bệnh bệnh viện đa khoa tỉnh ninh Bình đã lập hồ sơ quản lý và thu dung được gần 4000 bệnh nhân đái tháo đường và hơn 1000 bệnh nhân tim mạch.

Số lượng người bệnh đến khám bệnh ngày một tăng, đây là những tín hiệu bước đầu khoa Khám bệnh cũng như bệnh viện khẳng định được uy tín của mình.

Phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được, khoa Khám bệnh dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Đốc bệnh viện luôn nêu cao tinh thần làm chủ hết lòng vì người bệnh, luôn đổi mới, cải tiến quy trình khám bệnh, cải cách một số thủ tục hành chính, đưa khoa học kỹ thuật bằng công nghệ mới nhất áp dụng trong tiếp đón, khám chữa bệnh mang tới sự hài lòng cho người bệnh, mang lại niềm tin cho công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

(Phạm Thị Định – khoa Khám bệnh, BVĐKNB)

Đăng bởi: Nguyễn Lan Hương