Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, hộ nghèo tại xã Gia Phong, huyện Gia Viễn.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), thực hiện chương trình Đền ơn đáp nghĩa của Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; ngày 23/3/2019, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Tài chính tỉnh và Ủy Ban nhân dân, Đoàn thanh niên, Trạm Y tế xã Gia Phong – huyện Gia Viễn – tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã.

Trong lần khám bệnh này đoàn đã khám cho gần 200 bà con nhân dân. Người dân  được các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe các bệnh về nội, ngoại khoa, mắt, răng miệng, tai mũi họng, các bệnh ngoài da, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, làm điện tâm đồ để phát hiện một số bệnh lý về tiêu hóa và tiết niệu, bệnh lý tim mạch, tuyến giáp…

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tư vấn cho người dân về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh rất dễ xảy ra, đặc biệt trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, Đoàn đã đến thăm khám, cấp thuốc và tặng quà cho 03 đối tượng chính sách, do sức khỏe yếu không thể đến thăm khám tại trạm Y tế.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; giúp tư vấn cho họ biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân. Qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Gia Phong được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chương trình khám tình nguyện đã mang lại ý nghĩa thiết thực góp phần tạo sự giao lưu, tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Đoàn thanh niên Sở Tài chính. Đây cũng là dịp giúp giáo dục truyền thống cách mạng, dân tộc; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lý tưởng, bản lĩnh, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Một số hình ảnh trong buổi khám chữa bệnh:

Lan Hương