Khám tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp và suy giãn tĩnh mạch tại xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 11/5/2019, đoàn cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khám tầm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp và suy giãn tĩnh mạch tại xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Xã Văn Phương là xã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình giúp đỡ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đặc biệt là về lĩnh vực y tế, để giúp người dân trong xã được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn; từ năm 2016 đến nay, bệnh viện đã cử nhiều đoàn cán bộ lên khảo sát, tư vấn và trang bị cho trạm Y tế xã một số trang thiết bị thiết yếu, giúp đào tạo cho cán bộ y tế xã ngay tại bệnh viện, để nâng cao năng lực khám chữa bệnh. Bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách và người cao tuổi trên địa bàn xã. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; giúp cho người dân có thêm nhiều niềm vui, sức khỏe; tư vấn cho người dân biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho bản thân; qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong lần khám này, đoàn đã khám sàng lọc, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung và suy giãn tĩnh mạch cho 135 đối tượng là nữ giáo viên, nữ nhân viên trong các trường học, nữ cán bộ, công chức xã và nữ cán bộ làm việc chuyên trách tại xã, thôn.

Hoạt động khám tầm soát ung thư tại cộng đồng là hoạt động được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức thường xuyên. Qua việc khám, tầm soát ung thư giúp cho người bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh trong buổi khám tình nguyện:

Bàn tiếp đón, hướng dẫn
Khám bệnh tuyến giáp
Khám bệnh tuyến vú
Khám suy giãn tĩnh mạch
Siêu âm
Xét nghiệm tế bào học
Cấp phát thuốc miễn phí

Lan Hương