Hội thảo: “Vai trò của giải phẫu bệnh hiện đại trong chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh ung thư vú”.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới bệnh ung thư vú đang dần trở thành căn bệnh phổ biến ở nữ giới, hằng năm số lượng người mắc căn bệnh này ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam, cứ 100.000 người lại có khoảng 18 người bị ung thư vú. Ước tính trung bình mỗi năm có tới khoảng 11.000 ca mới mắc và trên 5.000 trường hợp tử vong.

Ung thư vú nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm được xem là chìa khóa trong điều trị thành công và là một điều tốt để có những hướng điều trị đơn giản và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Xác định việc giải phẫu bệnh có vai trò quan trọng trong chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh ung thư vú. Ngày 17/5/2019, phòng Đào tạo Chỉ đạo tuyến phối hợp với khoa Giải phẫu bệnh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức hội thảo chuyên đề: “Vai trò của giải phẫu bệnh hiện đại trong chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh ung thư vú”.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, lãnh đạo các khoa, phòng, bác sỹ công tác trong toàn viện và bác sỹ công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố.

TS.Nguyễn Văn Chủ – Trưởng khoa Giải phẫu bệnh – Bệnh viện K -Báo cáo viên tại hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Qua hội thảo, giúp các bác sỹ trao đổi kinh nghiệm chuyên môn; vận dụng vào thực tiễn để chẩn đoán chính xác và lựa chọn biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả cho người bệnh. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị trong lĩnh vực ung thư vú.

P.CTXH