Hội thảo chuyên đề: Liệu pháp tiêm Collagen trong điều trị bệnh lý Cơ xương khớp.

Thập niên 2010 – 2020 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lựa chọn là “Thập niên xương và khớp”. Bệnh lý cơ xương khớp là căn bệnh phổ biến và có tỷ lệ gây tàn phế cao hiện nay. Căn bệnh này đang dần được trẻ hóa và có chiều hướng xuất hiện rộng rãi ở mọi lứa tuổi. Tổn thương xương khớp để lại di chứng, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sinh hoạt bình thường của người bệnh. Bệnh lý cơ xương khớp chủ yếu bao gồm: thoát vị đĩa đẹm, thoái hóa khớp, viêm khớp…Đặc biệt, tỉ lệ mắc bệnh cơ xương khớp đối với người làm việc văn phòng chiếm lên đến hơn 65%; tỉ lệ ngày càng gia tăng do công việc của con người ngày càng liên quan nhiều tới máy vi tính.

Bệnh nhân mắc các bệnh lý về cơ xương khớp có thể chữa trị bằng các phương pháp: trị liệu thần kinh cột sống, châm cứu, vật lý trị liệu, liệu pháp tiêm collagen…Để giúp cho các bác sỹ cập nhật kiến thức về bệnh lý cơ xương khớp và tìm hiểu các phương pháp điều trị hiệu quả. Ngày 15/3/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty cổ phần Gold Pharma tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: Liệu pháp tiêm Collagen trong điều trị bệnh lý Cơ xương khớp.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa, phòng; các bác sỹ trong toàn viện và bác sỹ công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh. Với sự chủ trì của BS.CKII.Chu Thị Giang – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

BS.CKII.Chu Thị Giang – Phó Giám đốc bệnh viện, phát biểu tại hội thảo
PGS.TS.BS. Đặng Hồng Hoa – Trưởng khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện E trình bày báo cáo tại hội thảo

Tại buổi hội thảo, PGS.TS.BS. Đặng Hồng Hoa – Trưởng khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện E đã trình bày báo cáo về liệu pháp tiêm Collagen trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp, các lưu ý trong điều trị thoái hóa khớp, vai trò của Collagen trong điều trị thoái hóa khớp. Đây là liệu pháp cung cấp công cụ kiểm soát quá trình sửa chữa  và tái tạo cần thiết cho giai đoạn hồi phục chức năng của mô bị tổn thương.

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo các bác sỹ đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, câu hỏi về kỹ thuật điều trị, phạm vi áp dụng, chi phí điều trị… Hội thảo đã để lại nhiều thông tin khoa học có giá trị cho các bác sỹ chuyên ngành cơ xương khớp; đồng thời tạo được sự kết nối giữa các đơn vị trong học tập, trao đổi kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

P.CTXH