Hội thảo: Chăm sóc người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản.

Hiện nay, tuổi thọ người Việt Nam đang ngày một tăng. Tuổi cao khiến sức đề kháng giảm, dễ nảy sinh nhiều căn bệnh nguy hiểm như: miễn dịch, bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, cơ xương khớp, vấn đề về dinh dưỡng. Ngoài ra cũng thường hay gặp các vấn đề về phục hồi chức năng như: nguy cơ ngã, sa sút trí tuệ, trầm cảm, đột quỵ, đặc biệt là rối loạn tiểu tiện…vì thế, việc chăm sóc người cao tuổi là rất cần thiết; và trong thời kỳ dân số già hóa nhanh chóng, nhu cầu về chăm sóc người cao tuổi trở thành tất yếu. Tuy nhiên, chăm sóc người cao tuổi không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi ở người chăm sóc không chỉ tình yêu thương, mà còn cả kiến thức chăm sóc đúng đắn.

Nhằm cập nhật các kiến thức chăm sóc người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản. Được sự nhất trí của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; vừa qua phòng Điều dưỡng bệnh viện phối hợp với Công ty Diana Unicharm Việt Nam tổ chức hội thảo: Chăm sóc người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản, cho điều dưỡng viên công tác tại bệnh viện.

Dự hội thảo có BS.CKII.Phạm Cao Phong – Phó Giám đốc bệnh viện, Th.S Nguyễn Đăng Nguyên – Trưởng phòng điều dưỡng, đại diện công ty Diana Unicharm Việt Nam, cùng điều dưỡng công tác tại các khoa lâm sàng.


Toàn cảnh hội thảo

Qua hội thảo, điều dưỡng viên được tìm hiểu, học hỏi việc chăm sóc người cao tuổi theo mô hình chăm sóc từ Lifree Nhật Bản, một khái niệm mới về tự chủ trong vệ sinh, với quan niệm rằng mỗi bước gần hơn tới tự chủ về vệ sinh, là một bước gần hơn tới cuộc sống tự chủ và bình thường của người khỏe mạnh.

P.CTXH