Hội nghị giao ban tuyến giữa bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình với các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố quý I năm 2019.

Ngày 24/4/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị Giao ban tuyến quý I năm 2019 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các phòng khám tư nhân trên toàn tỉnh.

Dự hội nghị có đại diện Sở Y tế tỉnh, đồng chí Phạm Cao Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn; đại diện lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân các huyện, thành phố…

Tại hội nghị các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã trình bày các nội dung: kết quả chuyển tuyến quý I năm 2019 từ các trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện, thành phố đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến trung ương; cập nhật phương pháp điều trị tiêu huyết khối trong nhồi máu não cấp; Sỏi ống mật chủ và cách điều trị; ung thư vú và vai trò của giải phẫu bệnh – tế bào học trong chẩn đoán, điều trị và tiên lượng.

BS.CKI.Trần Thị Mai Cúc – Trưởng khoa Thăm dò chức năng – BVĐKNB trình bày chuyên đề:
 Sỏi ống mật chủ và điều trị

Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kim Sơn đã báo cáo về hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Các đại biểu tham dự đã có những tham luận và đưa ra một số giải pháp giải quyết vướng mắc, khó khăn gặp phải trong quá trình khám, điều trị và chăm sóc người bệnh tại các tuyến trong toàn tỉnh.

Hội nghị giao ban tuyến giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các bệnh viện; giảm số người bệnh phải chuyển tuyến, vượt tuyến lên tuyến trên điều trị.

Lan Hương