Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: “Tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh bạch biến” hưởng ứng Ngày bạch biến thế giới năm 2019.

Ngày 25 tháng 6 hàng năm là Ngày Bạch biến Thế giới. Đây là một sự kiện đặc biệt được tổ chức nhằm tập hợp tất các mọi người trên toàn cầu để nâng cao nhận thức về bệnh bạch biến, cùng sát cánh để chống lại kỳ thị và gây quỹ cho các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ và giáo dục về bệnh bạch biến.

Chủ đề Ngày Bạch biến năm 2019 là: “Vì Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến”.

Bệnh bạch biến là một căn bệnh tự miễn, là hiện tượng sắc tố của da bị rối loạn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắc tố khiến vùng da trông như bị tẩy trắng. Vị trí bị bệnh thường gặp nhất là mặt, phần trên của ngực, mặt lưng bàn tay, nách, háng… Bệnh bạch biến không lây nhiễm hay gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, bệnh nhân bạch biến thường thu mình khỏi xã hội và tránh ánh nắng mặt trời, bệnh có thể tác động tiêu cực đến đời sống tình cảm và tâm lý của người bệnh, thường khiến người bệnh tự ti. Bệnh còn có thể ảnh hưởng đến công việc, các mối quan hệ thậm chí cả đến khả năng kết hôn của người bệnh.

Hưởng ứng ngày Bạch biến thế giới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức khám sàng lọc, tư vấn miễn phí về bệnh bạch biến cho toàn dân từ 17/6 đến 28/6/2019 tại phòng khám Da liễu khoa Khám bệnh.

Qua việc khám sàng lọc, giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh bạch biến; các bác sỹ sẽ có giải pháp điều trị sớm, phù hợp với từng người bệnh để đạt kết quả tốt nhất.

P.CTXH