Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tăng cường công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh mùa hè.

Với thời tiết chuyển mùa hè nắng nóng bất thường, số lượng người bệnh khám và nhập viện đông; nhất là người già và người mắc bệnh mạn tính. Mỗi ngày trung bình khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận từ 1000 đến 1200 người dân đến khám bệnh; tại các khoa Lâm sàng có ngày điều trị nội trú cho hơn 1300 người bệnh.

 Để người bệnh đến khám chữa bệnh được thoải mái, yên tâm điều trị. bệnh viện bố trí đầy đủ chỗ ngồi, nước uống, quạt máy, điều hòa nhiệt độ đảm bảo thoáng mát cho người bệnh trong thời gian chờ khám khoa Khám bệnh. Cử cán bộ tiếp đón nhanh chóng và hướng dẫn phân luồng người bệnh đi làm cận lâm sàng hợp lý để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh. Đặc biệt, luôn đảm bảo tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế với người bệnh được tốt nhất.


Bệnh viện bố trí đầy đủ chỗ ngồi, nước uống, quạt máy, điều hòa nhiệt độ đảm bảo thoáng mát cho người bệnh

Tại các khoa điều trị, người bệnh cũng luôn được đảm bảo sử dụng nước sạch, quạt điện, điều hòa nhiệt độ hợp lý để người bệnh được điều trị trong điều kiện thoáng mát, đảm bảo đủ cơ số thuốc, dich truyền, hóa chất…đồng thời, bố trí khoa cấp cứu, đột quỵ phối hợp với khoa khám bệnh, truyền nhiễm sẵn sàng bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết bất thường xảy ra như: đột quỵ, tim mạch, say nắng, say nóng…

Luôn chủ động giám sát, phát hiện sớm và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm như: sốt xuất huyết, viêm màng não mô cầu, tay chân miệng…không để bệnh lây lan tại bệnh viện.

Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, công tác vệ sinh môi trường, nhất là nguồn nước cung cấp cho bệnh viện.Tổ chức phun thuốc diệt muỗi cho các khoa, phòng và buồng bệnh.

Tăng cường giám sát, kiểm tra việc cung ứng thực phẩm tươi sống, đảm bảo rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để chế biến, bảo quản và cung cấp xuất ăn cho người bệnh.

Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh và người nhà người bệnh về cách nhận biết và phòng tránh các bệnh thường hay xuất hiện trong thời tiết nắng nóng kéo dài.

Lan Hương