Tập huấn: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Trong năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử, với nội dung: “Giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế trong cơ chế tự chủ” cho 100%  cán bộ, nhân viên y tế, người lao động.

         Giao tiếp là hoạt động giao lưu, tiếp xúc giữa con người với con người; trong quá trình đó, các bên tham gia tạo ra, hoặc chia sẻ thông tin, cảm xúc với nhau nhằm đạt được mục đích giao tiếp.

         Ứng xử là cách thức để con người lựa chọn để đối xử với nhau trong giao tiếp sao cho phù hợp và hiệu quả; là phản ứng của con người khi nhận được cách đối xử của người khác, trong những tình huống cụ thể.

         Kỹ năng giao tiếp là quá trình sử dụng các phương tiện ngôn ngữ và phi ngôn ngữ để định hướng, điều chỉnh và điều khiển quá trình giao tiếp đạt tới mục đích nhất định.

         Giao tiếp, ứng xử là hoạt động thường xuyên diễn ra hàng ngày trong cuộc sống, gia đình và cơ quan, công sở. Đặc biệt, giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở y tế có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh; là yếu tố góp phần tạo nên sự hài lòng của người dân đến khám chữa bệnh.

         Chính vì thế, việc nhân viên y tế được tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử là rất cần thiết; nhất là hiện nay, các cơ sở y tế đang trong quá trình hướng đến tự chủ hoàn toàn.

         Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm đến kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế; đây được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong hoạt động khám chữa bệnh. Hàng năm, bệnh viện tổ chức nhiều lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho mọi đối tượng cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang công tác tại viện.

         Trong năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử, với nội dung: “Giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế trong cơ chế tự chủ” cho 100%  cán bộ, nhân viên y tế, người lao động.

TTND.BS.CKII.Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện chia sử kiến thức

 tại lớp tập huấn

         Qua bài giảng của TTND.BS.CKII.Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện, học viên nắm được các kiến thức về kỹ năng giao tiếp, ứng xử; từ đó,  xây dựng được mối quan hệ tốt giữa nhân viên y tế với người bệnh, giúp người bệnh yên tâm và tin tưởng điều trị, sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Lan Hương

52 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn