Hệ thống can thiệp mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình 

Theo WHO bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hang đầu ở người trên toàn thế giới, số người chết do bệnh tim và đột quỵ còn nhiều hơn ung thư, lao, HIV cộng lại. Theo thống kê của Hội tim mạch Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm số người tử vong vì bệnh lý về tim mạch lên tới 200.000 người, chiếm hơn ¼ số người tử vong ở nước ta.

Bệnh lý tim mạch được ví như một sát thủ thầm lặng, chết vì suy tim, loạn nhịp tim, tắc mạnh vành… là hết sức phổ biến, đặc biệt bệnh lý về nhồi máu cơ tim gây tử vong cao. Trong năm 2014, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 21.825 bệnh nhân đến thăm khám về bệnh tim mạch, điều trị nội trú cho gần 3.000 lượt bệnh nhân.

Là một Bệnh viện tuyến tỉnh luôn đi đầu trong việc ứng dụng kỹ thuật mới trong việc khám, chữa bệnh. Từ tháng 6 năm 2014, Bệnh viện Đa khoa đã triển khai hệ thống can thiệp mạch, đây là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị bệnh lý tim mạch với thao tác nhanh giúp giảm liều chiếu xạ. Tất cả những trường hợp phải can thiệp mạch: Đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, chụp động mạch vành chọn lọc, can thiệp mạch vành… đều được chỉ định chụp mạch, giúp bác sỹ đưa ra chẩn đoán chính xác cho việc điều trị. Với công nghệ chụp toàn thân và tự động xử lý các quy trình chụp, công nghệ tiên tiến, giúp hiển thị trên màn hình chất lượng tốt, chính xác, rõ nét; góp phần chẩn đoán bệnh lý tim mạch phức tạp.

 

Bệnh nhân thực hiện can thiệp mạch ở Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

 

Với đội ngũ y, bác sỹ khoa Tim mạch được đào tạo tại các trung tâm tim mạch uy tín, được cấp chứng chỉ về tim mạch can thiệp; phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về tim mạch; làm chủ được các kỹ thuật mới, sẵn sàng cấp cứu, chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.

Từ khi triển khai hệ thống can thiệp mạch cho đến nay, Bệnh viện đã tiến hành can thiệp mạch được cho hơn 200 người bệnh, đều cho kết quả tốt, nhận được sự hài lòng từ người bệnh.

Với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, nhân viên y tế hết lòng yêu nghề, tận tụy với nhân dân; người bệnh sẽ được điều trị và chăm sóc một cách tốt nhất. Việc triển khai kỹ thuật can thiệp mạch giúp người bệnh tiếp cận được kỹ thuật hiện đại, là thủ thuật ít xâm lấn, hậu phẫu nhẹ nhàng, người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh, thời gian nằm viện ngắn; giúp người bệnh an tâm điều trị, không phải chuyển tuyến trên, đi lại vất vả, tốn kém cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó cũng nâng cao năng lực khám chữa bệnh tại cơ sở với phương châm: “Tất cả để phục vụ công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”.

 

 

 

256 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn