Đơn nguyên Chống đau - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: Tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị. 

Sáng ngày 16/10/2019, Đơn nguyên Chống đau - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bắt đầu tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị.

Sáng ngày 16/10/2019, Đơn nguyên Chống đau - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bắt đầu tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị.

Trực tiếp thực hiện tư vấn, khám, điều trị là Chuyên gia cao cấp.GS.TS.Nguyễn Văn Chương - Chủ tịch Hội Chống đau Hà Nội, TS.Đinh Huy Cương - Trưởng khoa Thần Kinh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

TS.BS.Đinh Huy Cương - Trưởng khoa Thần kinh cho biết: Đau là một cảm giác khó chịu và là triệu chứng cơ năng thường gặp ở rất nhiều bệnh thuộc các chuyên ngành khác nhau như thần kinh, cơ-xương- khớp, phẫu thuật, chấn thương, ung bướu... Triệu chứng này là nguyên nhân đầu tiên khiến người bệnh đến khám và nhập viện. Việc người bệnh bị đau dai dẳng gây suy giảm chức năng, tàn tật, căng thẳng tâm lý, mất ngủ, ảnh hưởng đến đời sống người bệnh, năng suất lao động, kinh tế, xã hội.

Đơn nguyên Chống đau thành lập điều trị một số bệnh lý chuyên sâu về cơ xương khớp, thần kinh như: đau đầu, đau dây thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau thần kinh sau zona, đau khớp, đau cột sống cổ, đau cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, phong bế dây thần kinh ngoại vi, hạch thực vật, các điểm bám gân, lồi cầu, thoái hóa khớp, di chứng đột quỵ não… đồng thời giúp giảm nhẹ sự đau đớn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Để điều trị bệnh hiệu quả, Đơn nguyên Chống đau sử dụng phối hợp nhiều phương pháp điều trị hiện đại và tiên tiến, thực hiện nhiều kỹ thuật cao như: Tiêm ngoài màng cứng đốt sống cổ; tiêm ngoài màng cứng cột sống thắt lưng; tiêm phong bế thần kinh; tiêm khớp; tiêm điểm bám gân; các hình thức điều trị đau bằng: điện châm, điện xung, siêu âm, sóng ngắn, hồng ngoại; điều trị đau bằng kéo dãn cột sống cổ, kéo dãn cột sống thắt lưng; xoa bóp bấm huyệt toàn thân, xoa bóp bấm huyệt vùng...

Theo GS.TS.Nguyễn Văn Chương: “có thể nói, có tới 80% người bệnh cảm thấy đau đớn do các di chứng bệnh tật để lại, người bệnh với nhiều chứng đau khác nhau. Việc Chống đau được xuất phát từ những "đau đớn" của người bệnh, kết quả cao sau điều trị giúp cho người bệnh giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi bởi những cơn đau hành hạ, nhất là sau những ca mổ lớn như phẫu thuật tim, thay khớp háng, thay khớp gối, cắt dạ dày, cắt đại tràng...giúp cho người bệnh có cuộc sống tự tin, nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thành lập đơn nguyên Chống đau giúp chuẩn hóa điều trị, nâng cao năng lực, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, chuyên ngành tiên tiến từ nội khoa đến ngoại khoa, nhằm thực hiện tốt công tác khám và điều trị các chứng đau cho người bệnh”.

Ông Vũ Đức Thuận, 83 tuổi (địa chỉ: Yên Phong, Yên Mô, Ninh Bình) người bệnh đến khám tại đơn nguyên chia sẻ: "ông bị đau lưng sau chấn thương, người lúc nào cũng đau đớn, đi lại khó khăn...trước đây ông đã nhiều lần điều trị cả ở bệnh viện tuyến trung ương nhưng chỉ đỡ rồi lại về vì chi phí điều trị cao, thời gian đi lại vất vả, tốn kém. Ông được biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thành lập Đơn nguyên Chống đau, được các Giáo sư, tiến sỹ có kinh nghiệm trong lĩnh vực chống đau của các bệnh viện trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp khám, điều trị; ông đã đến thăm khám. Ông Thuận được chẩn đoán đau lưng cục bộ sau chấn thương cột sống xẹp D12 đã bơm ximang, được chỉ định tiêm cạnh cột sống ngực.

Việc thành lập và đi vào hoạt động đơn nguyên chống đau ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh rất thuận lợi cho người bệnh, giúp người bệnh bớt đau đớn và dần khỏi bệnh. Người bệnh sẽ tiết kiệm được phí, không phải lên tuyến trên..."

BS.CKII.Chu Thị Giang - Phó Giám đốc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết thêm: Trước khi thành lập Đơn nguyên Chống đau bệnh viện đã tạo điều kiện cho các bác sỹ, điều dưỡng đi học hỏi ở nhiều bệnh viện lân cận và bệnh viện trung ương đã thực hiện khám và điều trị về lĩnh vực chống đau. Cử các bác sỹ, điều dưỡng đi học tập về chống đau tại các trung tâm đào tạo, bệnh viện trung ương. Ngoài ra, các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên còn được GS.TS.Nguyễn Văn Chương đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc ngay tại bệnh viện. Ngoài ra, sử dụng phương pháp điều trị đặc biệt để chữa đau.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tạo mọi điều kiện từ đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đến nguồn nhân lực... để đáp ứng yêu cầu của Đơn nguyên Chống đau; để đơn nguyên sẽ là địa chỉ tin cậy về chất lượng dịch vụ cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận đến khám và điều trị; giúp nâng cao uy tín cho bệnh viện, giúp hạn chế tình trạng chuyển tuyến.

Sau khi đi vào hoạt động Đơn vị chống đau của Bệnh viện đã tạo hiệu ứng rất tốt, thu hút được nhiều người bệnh đến khám, điều trị. Trong ngày đầu triển khai tiếp nhận, Đơn nguyên Chống đau đã thăm khám, tư vấn, điều trị cho hơn 80 người bệnh.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Chuyên gia cao cấp.GS.TS.Nguyễn Văn Chương trực tiếp khám, tư vấn

 

Các bác sỹ BVĐKNB thăm khám cho người bệnh

Người bệnh được test trước khi tiêm

Người bệnh được chiếu đèn hồng ngoại

Kéo dãn phục hồi chức năng

Tiêm ngoài màng cứng cột sống cổ

Tiêm ngoài màng cứng cột sống thắt lưng

Lan Hương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

242 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn