Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình hỗ trợ một phần kinh phí cho xã Văn Phương, huyện Nho Quan thực hiện mô hình “Đường hoa nông thôn mới”. 

Nhân dịp xã Văn Phương, huyện Nho Quan triển khai thực hiện mô hình “Đường hoa nông thôn mới”, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp trao một phần kinh phí hỗ trợ cho xã, với số tiền 40 triệu đồng.

Mô hình “Đường hoa nông thôn mới” là một trong những hoạt động để thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, phong trào này đã trở thành phong trào có sức lan tỏa vào cuộc sống, góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong toàn tỉnh Ninh Bình.

Từ những con đường hoa rực rỡ màu sắc đã tạo một diện mạo mới, hiệu ứng tích cực góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường gắn với xây dựng làng xã "sạch - xanh - đẹp", nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới. Hiện mô hình xây dựng tuyến đường hoa nông thôn mới đã và đang được đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng, tham gia. Qua đó nêu cao tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức, trách nhiệm, đồng thuận cao trong các tổ chức đoàn thể và người dân, góp phần quan trọng trong việc chung tay xây dựng xã Nông thôn mới tại địa phương.

Nhân dịp xã Văn Phương, huyện Nho Quan triển khai thực hiện mô hình “Đường hoa nông thôn mới”, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp trao một phần kinh phí hỗ trợ cho xã, với số tiền 40 triệu đồng.

Đ/c Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BVĐKNB trao kinh phí hỗ trợ cho đại diện UBND xã Văn Phương

Xã Văn Phương là xã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình giúp đỡ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội để vươn lên sớm cán đích nông thôn mới; theo Quyết định số 140 của Tỉnh ủy Ninh Bình ngày 1/3/2018 về việc “phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù”. qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngoài hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện mô hình “Đường hoa nông thôn mới”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ cho xã Văn Phương trong quỹ khuyến học, tặng máy tính và máy siêu âm cho trạm Y tế xã, hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng Nhà văn hóa thôn Bến, hàng năm tổ chức nhiều đợt khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho nhân dân trên địa bàn

Lan Hương

 

42 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn